Hotline: 0963 91 88 96
Kiến thức về sức khỏe

Hỗ trợ khách hàng
0963 91 88 96
intersol2013@gmail.com
 

Điều trị viêm đại tràng mãn hiệu quả

Để trị liệu đạt được hiệu quả cao, cần tuân thủ các nguyên lý căn bản: Tăng sức mạnh hệ miễn dịch đường ruột và Kiềm hóa môi trường xung quanh các ổ loét


TRỊ LIỆU VIÊM ĐẠI TRÀNG - CẦN MỘT GIẢI PHÁP TỔNG THỂ

Bản chất của viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương niêm mạc với các vết loét (nông hoặc sâu). Đây chính là các ổ viêm nhiễm, có thể chứa các tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng...). Những chất độc do chúng đào thải ra cũng là một trong những nguyên nhân kích thích tăng tiết dịch ở ổ loét và khu vực xung quanh. Có thể ví các ổ loét như những vũng lầy chứa đầy bùn với đủ các chất bẩn bên trong: xác tế bào chết, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng... Tình trạng này sẽ gây ra rất nhiều hệ quả khác nhau: làm phát sinh các gốc tự do gây hại. Những gốc tự do này "bao bọc" lấy tế bào lành, ngăn cản chúng nhận ô xy và các chất dinh dưỡng nên làm tế bào khỏe mạnh bị "thiếu oxy" và "suy dinh dưỡng". Khi ruột bị tổn thươn thì không hấp thụ được vitamin, khoáng chất... nên làm người bệnh suy kiệt hoặc giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Tình trạng này càng làm gia tăng khả năng viêm nhiễm và nguy cơ nhiễm trùng, làm bệnh trầm trọng hơn và nguy hiễm hơn, khi tế bào thiếu oxy thì sẽ có nguy cơ phát sinh ung thư. Trên thực tế, ung thư đại tràng là rất phổ biến, đứng hàng thứ ba sau ung thư phổi và ung thư vú.

Cần nhận thức rõ rằng với người viêm đại tràng mãn tính, việc trị liệu để kéo dài khoảng thời gian mà bệnh có thể tái phát cũng được coi là có hiệu quả. Bên cạnh đó, tần suất tái phát bệnh phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: tình trạng vệ sinh, chế độ ăn uống.... Bởi vậy việc điều trị đòi hỏi phải kiên trì và cần có một giải pháp tổng thể để giúp các vết loét sớm hồi phục và ngăn chặn các nguy cơ tái phát.

Giải pháp tổng thể nào đem hiệu quả trong trị liệu viêm đại tràng là gì?

Dựa trên cơ chế bệnh sinh, một giải pháp toàn diện nên được người viêm đại tràng áp dụng, cụ thể như sau:

  • Tăng sức mạnh hệ miễn dịch đường ruột bằng IgG 2000 CWP
  • Bổ sung toàn diện vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa với Multivitamin 50+
  • Tẩy độc các vết loét đại tràng, thanh lọc cơ thể bằng uống nước ion kiềm 

Dưới đây sẽ giải đáp tại sao cần thực hiện đồng bộ ba giải pháp này?

1. Tại sao cần tăng sức mạnh hệ miễn dịch đường ruột bằng IgG 2000 CWP?

igg-2000 hai loai SPIgG 2000 CWP™ là kháng thể. Sản phẩm Tăng miễn dịch đường ruột dành cho người viêm đại tràng. Đây là sản phẩm được INTERSOL NHẬP KHẨU NGUYÊN BẢN TỪ MỸ, đem lại hiệu quả, công dụng ngay dành cho những người viêm đại tràng mãn tính, viêm đại tràng co thắt, viêm đại tràng cấp tính, rối loạn tiêu hóa bởi tính ưu việt của nó: trong mỗi liều dùng IgG 2000 CWP™ có tới 2g IgG, 4g protein và 40mg can-xi. Có thể nói rằng IgG 2000 CWP™ là sản phẩm có hàm lượng kháng thể IgG cao nhất trên thị trường hiện nay dành cho người mắc đại tràng. IgG 2000 CWP™ đặc biệt tốt với những người mắc viêm đại tràng cấp và mãn tính bởi:

  • Giúp nhanh chóng sửa chữa, phục hồi các tổn thương ở đường ruột, đại tràng do bị viêm cấp tính hoặc mãn tính.
  • Ngay lập tức tăng số lượng kháng thể IgG cho hệ thống tiêu hóa nên tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch. Kháng thể sẽ tiêu diệt các tác nhân gây bệnh của hệ tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc đường ruột, đại tràng.
  • Có thể ngăn ngừa khả năng hình thành các u ung thư đường tiêu hóa (ung thư dạ dày, đại tràng...) nhờ chấm dứt tình trạng viêm nhiễm đường ruột kéo dài.
  • Bổ sung ngay, trực tiếp một lượng lớn kháng thể IgG, tăng cường mạnh mẽ khả năng miễn dịch dịch thể cho cơ thể qua hệ thống đường tiêu hóa.
  • Tăng cường thể trạng và sức khỏe tổng thể.
  • Dùng qua đường ăn uống nên an toàn hơn so với tiêm truyền.
  • Bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị viêm đại mãn tính, IgG 2000 CWPTM còn giúp hỗ trợ điều trị viêm phổi, tiêu chảy cấp ở trẻ em.

Thực tế cho thấy rằng, khi điều trị viêm đại tràng mãn mà không tăng được sức mạnh của hệ miễn dịch đường ruột thì khả năng và tần suất tái phát sẽ cao. Một vấn đề nữa, do là bệnh mãn tính nên người viêm đại tràng khó có thể dùng thuốc kháng sinh trường diễn được. Dùng kháng sinh kéo dài rất nguy hại bởi: i) Gây loạn khuẩn đường ruột; ii) Gây tình trạng kháng thuốc của các tác nhân gây bệnh; iii) Về lâu dài sẽ gây độc cho gan, thận do phải làm việc quá nhiều.

Như vậy, thay vì dùng kháng sinh kéo dài thì phải dùng kháng thể, cần tìm mọi cách để tăng sức mạnh và hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột nhằm tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên, theo cơ chế sinh học. IgG là kháng thể có sẵn trong cơ thể, nhưng ở người viêm đại tràng mãn tính, hệ miễn dịch đường ruột bị suy giảm nên khả năng kháng bệnh kém. Hãy ghi nhớ khẩu hiệu: DÙNG KHÁNG THỂ - HẠN CHẾ TỐI ĐA DÙNG KHÁNG SINH.

Nhiều tài liệu khoa học đã chứng minh có đến 80% hệ thống miễn dịch của cơ thể tập trung ở hệ thống tiêu hóa, trong đó kháng thể IgG chiếm tới 80% tổng lượng các kháng thể trong cơ thể. Điều này lý giải tại sao khi hệ miễn dịch đường ruột suy giảm, bệnh tật sẽ xuất hiện mà trong đó, hệ thống tiêu hóa như ruột, đại tràng bị ảnh hưởng đầu tiên.

Ở người, mỗi ngày, các tế bào miễn dịch của đường tiêu hóa tiết ra khoảng 5g globulin miễn dịch, chủ yếu là IgG. IgG là loại kháng thể chiếm khoảng 80% tổng lượng globulin miễn dịch trong huyết thanh, đóng vai trò chủ yếu trong miễn dịch dịch thể của cơ thể. IgG có khả năng trung hòa ngoại độc tố của vi khuẩn, giúp cơ thể đề kháng lại các vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn bạch hầu, uốn ván, các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, đường hô hấp nên đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch để chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng, nhiễm virus.

Nồng độ các kháng thể (còn gọi là Globulin miễn dịch) trên bề mặt đường tiêu hóa là một yếu tố dự báo các nguy cơ nhiễm trùng: sự hiện diện của globulin miễn dịch ít hơn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Các tình trạng căng thẳng (stress), tình trạng viêm nhiễm đường tiêu hóa, viêm đại tràng, ruột và các yếu tố khác làm giảm khả năng tiết globulin miễn dịch của cơ thể.

Đưa kháng thể (các globulin miễn dịch, chủ yếu là IgG) qua đường miệng là một biện pháp hiệu quả nhất, lô gic và tự nhiên nhất để hỗ trợ hệ thống miễn dịch đường tiêu hóa của cơ thể. Cách này sẽ ngay lập tức có được kết quả đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả trong việc phục hồi các tổn thương niêm mạc của đường tiêu hóa.

2. Tại sao cần bổ sung vitamin và khoáng chất với Multicitamin Century 50+?

Câu hỏi này không khó trả lời: Đại tràng bị tổn thương mãn tính sẽ khó hấp thu được các chất dinh dưỡng, điện giải, khoáng chất như chức năng sinh lý của chúng. Bởi vậy người mắc viêm đại tràng thường bị thiếu vitamin, các khoáng chất... Việc bổ sung là cần thiết để tránh cho niêm mạc đại tràng phải làm việc quá sức khi đang bị tổn thương. Multivitamin century 50+ có trên 30 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, bao gồm cả acid folic nên sẽ giúp bổ sung đầy đủ  các vi chất dinh dưỡng cho cơ thể bị thiếu hụt do đại tràng bị viêm nên không hấp thu được. Do đó, trị liệu viêm đại không thể thiếu Multivitamin Century 50+. Ngày uống 2 viên chia làm 2 lần sau khi ăn.

3. Còn nước ion kiềm thì sao? Tại sao nên uống? Nước ion kiềm có tác dụng gì?

Nước ion kiềm giúp cân bằng môi trường pH ở khu vực vết loét và tẩy các chất độc trong đường ruột. Như đã trình bày ở phần trên, do tế bào và mô ở các ổ loét đại tràng bị tổn thương trường diễn nên môi trường xung quanh các vết loét bị mất thăng bằng kiềm-toan, nghĩa là sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều chất độc hại được thải ra. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào, gây tình trạng thiếu oxy tế bào và khả năng trao đổi chất của tế bào bị cản trở. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể gây ra ung thư đại tràng. Thực tế ung thư đại tràng rất hay gặp ở những người có tiền sử viêm đại tràng mãn tính. Bởi vậy, việc thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường kiềm-toan cho ruột, đại tràng là điều quan trọng trong trị liệu đại tràng.

Nước máy bạn đang dùng có độ pH từ 6.5 đến 7.4 và không có khả năng khử oxy hóa (ORP +).

Có nhiều thiết bị tạo nước ion kiềm, nhưng loại phù hợp với bạn hơn có lẽ là "Bình lọc và tạo nước ion kiềm". Bình tạo nước ion kiềm sẽ cho ra nước có độ pH=8.5-9.5 và đặc biệt là nước có khả năng khử oxy hóa (ORP: khả năng khử oxy hóa) từ -150mV đến -350mV. Chỉ số ORP nói lên khả năng chống oxy hóa của nước, nghĩa là có khả năng tẩy rửa, loại bỏ các chất độc trong cơ thể, cũng như trong đường ruột, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ trong trị liệu viêm đại tràng, ngăn ngừa và hỗ trợ ung thư, gút, cholessterol máu cao....

4. Dầu hạt lanh giúp gì cho người viêm đại tràng mãn tính?

Dầu hạt lanh giúp phòng chống các vết loét do viêm đại tràng biến đổi thành ung thư đại tràng nhờ tái tạo việc cung cấp oxy cho các tế bào niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Nhờ vậy sẽ giúp nhanh lành vết loét. Những gì có thể tháy ngay là công thức ăn dầu hạt lanh với chữa chua không đường sẽ giúp ổn định tiêu hóa ở người viêm đại tràng, không bị rối loạn tiêu hóa.
 

Chữa viêm đại tràng không khó. Bạn muốn giảm nhanh tình trạng viêm đại tràng mãn của mình chỉ cần nhớ công thức sau:

IgG 2000 CWPDầu hạt lanh + Multivitamin Century + Nước ion kiềm

Gọi ngay 0963 91 88 96 và/hoặc 0983 033 128


Chú ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh!