Hotline: 0963 91 88 96

Dầu hạt lanh trị ung thư

Dầu hạt lanh là gì?

Dầu hạt lanh được chiết xuất từ hạt cây lanh (Linum Usitatissimum). Cây lanh ban đầu được trồng đầu tiên ở châu Âu, đến nay đã phát triển ra nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam

Thành phần của dầu hạt lanh


Dầu hạt lanh có lượng axit béo thiết yếu gồm omega-3 và omega-6 gấp hơn nhiều lần so với dầu cá. Hơn thế nữa, dầu hạt lanh còn chứa lượng axit béo Alpha-Linolenic Axit thiết yếu (ALA), mà cơ thể chuyển hóa thành axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Dầu hạt lanh còn có các vitamin, khoáng chất như B1, B2, C, E và carotene (một dạng của vitamin A), magiê, phốt pho, kali và canxi.

Chống ung thư bằng dầu hạt lanh và phomai không kem hoặc sữa chua không đường

Trong những năm 1951, Ts. Johanna Budwig, người Đức, đã phát triển một chế độ ăn uống với dầu hạt lanh sau đó được đặt tên là Chế độ ăn Budwig. Cốt lõi của Chế độ ăn Budwig là s kết hp giữa các axit béo có trong dầu lạt lanh (được chiết xuất từ ht lanh) vi protein t pho mát không kem (cottage cheese) hay quark có th đo ngược s tiến trin ca ung thư bng cách sa cha các mô b hư hi, tái cung cấp oxy cho tế bào và tái lp s tăng trưởng tế bào bình thường.

Đến năm 1990, Tiến sĩ Dan C. Roehm MD FACP (Bác sĩ ung thư và chuyên khoa tim mạch) đã kiểm tra lại chế độ ăn này và tuyên bố: "chế độ ăn Budwig là chế độ ăn chống ung thư thành công nhất trên thế giới".

Theo lý thuyết của Tiến sỹ J. Budwig, ung thư phát sinh do sự tăng trưởng tế bào chưa trưởng thành và không đầy đủ, hoặc do sự phân bào không hoàn thiện do không phát triển huyết tương (plasma) và thiếu sự hấp hấp. Điều quan trọng nhất trong cơ chế này là có hai loại hợp chất sinh học: các axit béo không bão hòa và protein chứa Sulfhydryl. Các axit béo không bão hòa giàu điện tử (electron) sẽ dễ cho đi trên nhóm sulfhydryl là nhóm nghèo điện tử (electron ) của các protein, chất béo sẽ trao đổi chất protein, đó sẽ là một sự kiện quan trọng trong việc hấp thụ oxy và phân bào có trật tự. Trong lý thuyết này, xáo trộn sự cân bằng giữa cả hai sẽ dẫn đến sự phát triển ung thư. Hơn nữa, Ts. Budwig cho rằng các chất béo và các loại dầu chế biến thương mại đóng một vai trò quan trọng trong việc gây tổn hại tế bào. Hỗn hợp đặc biệt của các axit béo không no có trong dầu hạt lanh và các protein có chứa sulfhydryl tìm thấy trong Cottage cheese hoặc Quark có thể khôi phục lại hoạt động bình thường của các tế bào bị hư hỏng do tái cung cấp oxy cho tế bào và mô bị hư hỏng, cũng như tái lập sự tăng trưởng tế bào bình thường.

Cách chế biến dầu hạt lanh như thế nào?

Dầu hạt lanh thường được sử dụng ở dạng lỏng, không dùng để chiên/rán. Dưới đây hướng dẫn cách chế biến dầu hạt lanh với sữa chua không đường. Đổ vào một cốc/ly thủy tinh hỗn hợp sau:

  • 1hộp sữa chua không đường loại 100g
  • 2 thìa/muỗng dầu hạt lanh tương đương 45ml

Dùng máy trộn hoặc loại đánh bằng tay (như đánh kem trứng) đánh đều, nhuyễn hỗn hợp dầu hạt lanh với sữa chua không đường là có thể ăn được.

 Liều dùng như thế nào?

  • Dùng với mục đích chữa bệnh:
    • Người bệnh ung thư cần ăn từ 2-4 cốc/ly hỗn hợp dầu hạt lanh mỗi ngày.
    • Người bệnh gút, mỡ máu cao, tim mạch, huyết áp, v.v... ăn hỗn hợp dầu hạt lanh 1-2 lần mỗi ngày.
  • Dùng với mục đích phòng bệnh ung thư, tim mạch: ăn hỗn hợp dầu hạt lanh 1 lần mỗi ngày

 Chú ý:

  • Dầu hạt lanh phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Chế độ ăn dầu hạt lanh như mô tả ở trên được chỉ định cho tất cả các loại bệnh mãn tính:
    • Ung thư ác tính
    • Bệnh tim mạch (huyết khối corony), cao huyết áp
    • Cholesterol máu cao (mỡ máu), xơ vữa động mạch
    • Viêm đại tràng co thắt
    • Rối loạn túi mật
    • Gút
    • Tiểu đường
    • Viêm khớp.
    • Làm đẹp da, chống lão hóa
Thực hành ngay chế độ ăn với dầu hạt lanh để chữa bệnh và phòng bệnh

Điện thoại đặt mua: 0963 91 88 96
Tìm hiểu: