Hotline: 0963 91 88 96

Điều trị viêm gan Virus với Beta Glucan 500mg

Click vào đây để đọc ngay:


Beta 1,3D glucan diệt virus viêm gan như thế nào?

Thuốc điều trị viêm gan virus đặc hiệu có tác dụng ức chế sự sinh sản của vius trong cơ thể và cải thiện chức năng gan (đưa chỉ số ALT và AST về mức bình thường). Mục đích chính là ngăn chặn tổn thương và chống sẹo hóa nhu mô gan, làm ngừng tiến trình dẫn đến xơ gan, dự phòng các biến chứng của xơ gan trong đó có ung thư gan. Do vậy, các loại thuốc ở nhóm này được dùng để điều trị cho những bệnh nhân có vi rút đang hoạt động sinh sản (HBV, HCV dương tính) gây thay đổi chức năng gan (tăng men gan ALT và AST). Hệ thống miễn dịch của cơ thể có nhiều loại tế bào khác nhau, trong đó có các loại tế bào có chức năng khá đặc biệt, bao gồm:

  • Bạch cầu Mono và Đại thực bào (Macrophage):  là những tế bào bạch cầu có vai trò thực bào (ăn các tế bào) các thành phần cặn bã của tế bào và các tác nhân gây bệnh, sau đó đem những thứ chúng vừa ăn được đến "trình diện" với các tế bào T hỗ trợ để hệ miễn dịch nhận biết và sản xuất ra các kháng thể đặc hiệu để tiêu diệt chúng (quá trình này còn được gọi là opsonin hóa);
  • Tế bào sát thủ tự nhiên NK: NK là chữ viết tắt của "Natural Killer Cell". NK sinh trưởng trong tủy sống, chiếm từ 10 đến 15% trong số các tế bào Lympho miễn dịch. NK có vai trò nhận diện và tiêu diệt các tế bào của cơ thể đã bị biến đổi do chuyển dạng thành tế bào ung thư hoặc bị biến đổi do nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virus);
  • Interferon: là một loại cytokine (có vai trò trong việc truyền đạt thông tin của hệ thống miễn dịch). Interferon được các tế bào của hệ miễn dịch sản xuất nhằm chống lại virus khi chúng xâm nhập và/hoặc xuất hiện trong thể. Do vậy, Interferon là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại virus, vi khuẩn và sự phát triển bất thường của tế bào. Khi virus, tế bào bất thường (ung thư) xuất hiện trong máu, Interferon được sản xuất để ức chế sự sinh sản của virus, làm giảm tối đa tải lượng virus trong máu và sự sinh trưởng và phát triển (sự phân hóa) của chúng. Do đó, interferon được sử dụng như một chất điều trị không đặc hiệu cho mọi nhiễm trùng do virus và ức chế khả năng hình thành các khối u ung thư. Interferon là một trong bốn (4) loại thuốc điều trị viêm gan virus (điều trị viêm gan b, điều trị viêm gan C) đã được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận.

Sự phối hợp của Đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên NK và Interferon trong tiêu diệt virus viêm gan

Khi virus xâm nhập vào các tế bào lành của cơ thể, tế bào NK sẽ tấn công để loại bỏ những tế bào đã nhiễm virus đó. Khả năng này còn mạnh mẽ hơn khi chúng được kích thích bởi các cytokine do đại thực bào tiết ra (interleukin-12 (IL-12).

Ngược lại, các tế bào NK hoạt hoá tổng hợp và chế tiết ra cytokine IFN-g (interferon g), một yếu tố hoạt hoá đại thực bào làm tăng khả năng giết các vi sinh vật đã bị đại thực bào nuốt vào. Các tế bào NK và các đại thực bào hoạt động hợp tác với nhau để loại bỏ các vi sinh vật nội bà (virus, vi khuẩn sông trong tế bào): các đại thực bào nuốt vi sinh vật gây bệnh và sản xuất ra IL-12, nhờ có IL-12 nên các tế bào NK được ,  hoạt hoá để tiết ra IFN-g, sau đó IFN-g lại hoạt hoá các đại thực bào giết các vi sinh vật mà chúng nuốt vào.

Interferon-g (IFN-g), các IFN type 1, (IFN-a, IFN-b) đều tham gia vào quá trình hoạt hoá đại thực bào, kích thích một số đáp ứng tạo kháng thể, khả năng kháng virus, tăng biểu lộ các phân tử MHC lớp I để tăng khả năng tấn công của tế bào NK đối với các tế bào nhiễm virus.

Nhờ cơ chế phối hợp này, virus viêm gan sẽ bị ức chế, không thể tự do hoạt động để sinh sản và phá hủy tế bào gan, gây ra những tổn thương và hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan.

LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH
NGƯỜI MẮC VIÊM GAN VIRUS NÊN LÀM BẠN VỚI BETA 1,3 D GLUCAN 500MG

Tìm hiểu thêm về Beta 1,3D glucan: CLICK VÀO ĐÂY