Hotline: 0963 91 88 96
Kiến thức về sức khỏe

Hỗ trợ khách hàng
0963 91 88 96
intersol2013@gmail.com
 

Một số biểu hiện và biến chứng thường gặp của bệnh gút

Bệnh gút (gout) có biểu hiện đặc trưng là viêm, sưng, nóng, tấy đỏ, đau ở khớp. Bệnh gút thường gặp nhất là khớp ngón chân, cổ chân, gối, khớp bàn tay. Đây là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể khi cơ thể dư thừa quá nhiều chất đạm. Hôm nay, bạn hãy cùng với các Bác sỹ của INTERSOL tìm hiểu về một số biểu hiện và biến chứng của bệnh gút để sớm có những biện pháp dự phòng và điều trị gút.

I. BỆNH GÚT - BIỂU HIỆN VÀ BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH GÚT

1. Bệnh gút là gì?

biểu hiện của bệnh gútGút thuộc nhóm bệnh do rối loạn chuyển hóa các chất, dẫn đến hệ quả là nồng độ axít uric quá cao trong máu và các chất dịch khác trong cơ thể.

Khi nồng độ axít uric trong máu và các dịch cơ thể cao hơn bình thường trong một thời gian dài thì acid uric sẽ lắng đọng và kết tủa dưới dạng muối urat (Monosodium urat – MSU) ở các khớp xương và mô gây viêm khớp cấp tính (với triệu chứng đau ở khớp xương).

2. Biểu hiện và diễn biến của bệnh gút

chu trình của một cơn gout cấp

Khởi phát bệnh: Khởi đầu thường hay gặp nhất ở các khớp chân như ngón chân cái, đầu gối, bàn chân và các khớp khác. Theo thống kê, có khoảng 50% số bệnh nhân gút có biểu hiện đầu tiên là dau ở khớp đốt bàn 1 của ngón chân chân cái.

Cơn đau gút cấp tính: cơn đau thường khởi phát đột ngột vào ban đêm mà không có triệu chứng báo trước, thường là sau khi ăn hoặc một bữa tiệc quá mức... Đau đột ngột, có thể dữ dội và có thể kèm theo biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau ở khớp bị tổn thương. Cảm giác đau là dữ dội, bỏng rát làm mất ngủ, mệt mỏi. Đau chủ yếu về đêm, ban ngày có thể giảm đôi chút. Có thể có sốt nhẹ 38-38,50C, có thể kèm rét run. Cơn đau điển hình có thể kéo dài 5-6 ngày rồi dừng lại, những khó chịu sẽ hồi phục trong 1- 2 tuần, các khớp giường như trở lại bình thường.

Diễn biến sau cơn đau gút cấp tính: Sau khi cơn gút cấp tính khởi phát và kết thúc, đợt gút cấp tính thứ hai có thể xuất hiện sau một vài tháng, thậm chí đến vài năm phụ thuộc vào tình trạng bệnh và hành vi ăn uống của mỗi bệnh nhân. Khoảng thời gian giữa các đợt cấp tính thường không có các biểu hiện triệu chứng lâm sàng nhưng các tinh thể urate vẫn tiếp tục lắng đọng vào các tổ chức. Rồi sau đó, các đợt gút cấp tính xuất hiện ngày với tần suất ngày càng nhiều, biểu hiện lâm sàng ít dữ dội hơn giai đoạn đầu nhưng thời gian viêm khớp kéo dài hơn, tổn thương ở nhiều vị trí hơn. Sau khoảng 5-10 năm không được điều trị và kiểm soát tốt, bệnh sẽ tiến triển thành gút mạn tính và có hạt tô-phi gây hàng loạt các biến chứng như phá huỷ cấu trúc của khớp, gây tổn thương thận rồi suy thận.

3. Biến chứng của gút

Nếu không điều trị tích cực và điều chỉnh hành vi ăn uống, sinh hoạt thì gút sẽ gây hàng loạt các biến chứng:

 • Tổn thương mãn tính các khớp xương và mô, cơ quan vì các tinh thể urat có các cạnh sắc sẽ phá hủy cấu trúc ở những nơi chúng lắng đọng (sụn, khớp, xương, các bao hoạt dịch, gân, mô liên kết và thận, v.v...), gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của các cơ quan này.
 • Kết tủa acid uric ở xương sẽ làm giảm chức năng đệm đỡ và gây biến dạng xương, được gọi là hạt Tophi (nổi u cục). Nếu kết tủa ở trong mô dưới da gọi là Tophi da, điển hình nhất là ở vành tai
 • Biến chứng viêm thận mãn tính (còn gọi là gút-thận). Hậu quả của biến chứng thận là cao huyết áp dẫn tới xơ cứng động mạch và đột quỵ.
 • Các biến chứng khác là gây sỏi thận, nhiễm trùng thận, niệu đạo.

4. GoutClearTM - Sản phẩm tốt trong hỗ trợ điều trị gút và dự phòng bệnh gút

Có nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị gút, dưới đây INTERSOL giới thiệu một sản phẩm đang được bình chọn #1 trong tốp 5 sản phẩm hỗ trợ điều trị gút và dự phòng bệnh gút.

II. GOUTCLEARTM - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ GÚT NGAY TỪ CƠ CHẾ SINH BỆNH

1. Cơ chế tác động của GoutClearTM trong hỗ trợ điều trị gút

Hầu hết các phương pháp điều trị gút chỉ giúp làm giảm tạm thời tình trạng gút tấn công. Sự khác biệt ở GoutClear™ là hỗ trợ điều trị gút từ cơ chế bệnh sinh. GoutClearTM cung cấp một giải pháp tổng thể để đem lại sức mạnh tối đa nhằm tấn công vào nguyên nhân gốc rễ sinh ra gút từ nhiều góc độ khác nhau.

Khi được đưa vào cơ thể, các vi chất có trong GoutClear™ sẽ ngấm vào máu, giúp nhanh chóng giảm nồng độ acid uric trong cơ thể, giải quyết ngay nguyên nhân gây ra các triệu chứng rầm rộ của cơn gút cấp tính đang hành hạ người bệnh. Sự hiệp đồng của các chất Artichoke, Rutin và Dandelion trong GoutClearTM tác động trực tiếp đến nồng độ và chức năng bình thường của acid uric, giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ chúng, ngăn chặn khả năng hình thành và lắng đọng muối urat.

Bên cạnh đó, GoutClearTM cũng hỗ trợ duy trì ổn định lượng acid uric trong máu ở mức độ bình thường mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các chất vi chất cũng giúp cho người bệnh sự thoải mái khi di chuyển, tăng khả năng miễn dịch và chưa bệnh tự nhiên và ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do gút gây ra.

2. Tại sao GoutClearTM là sự lựa chọn #1 trong hỗ trợ điều trị gút?

GoutClear™ là công thức được các Bác sĩ Mỹ xây dựng với những thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. GoutClear™ là một sáng tạo, với sự khác biệt căn bản là không chỉ đơn thuần tập trung vào giải quyết các đau đớn hay sự xuất hiện của bệnh gút mà quan trọng hơn là hướng tới giải quyết tận gốc rễ của vấn đề: ngăn chặn và/hoặc kiểm soát sản xuất và kết tinh acid uric, giúp loại trừ bệnh gút và duy trì nồng độ acid uric bình thường.

GoutClearTM là sự lựa chọn #1 của các Bác sỹ và những người bị gút ở Mỹ trong hỗ trợ điều trị gút do những khả năng vượt trội của GoutClearTM:

 • Giảm ngay các triệu chứng đau đang hành hạ bệnh nhân gút
 • Chống viêm cho các khớp, các mô, tổ chức do sự lắng đọng muối urat
 • Giảm thiểu và kiếm soát sự tích tụ và kết tinh acid uric trong cơ thể
 • Duy trì nồng độ và chức năng bình thường của acid uric
 • Giảm khả năng giữ nước một cách tự nhiên
 • Bảo vệ thận, tăng cường chức năng khỏe mạnh của thận
 • Ngăn ngừa các biến chứng của gút
 • Tăng khả năng miễn dịch và khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể
 • Không gây ra các triệu chứng phụ.
 • Công thức do các Bác sỹ chuyên khoa gút xây dựng. Mỗi thành phần vi chất đã được lựa chọn cẩn thận dựa trên các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng.

ĐÁNH GIÁ ĐỘC LẬP VỀ SẢN PHẨM GUOTCLEAR CỦA NHÓM ĐIỀU TRỊ GÚT

(http://www.gouts.org/top-5-gout-treatments.html)

đánh giá sản phẩm goutclear


Xem thêm: