Hotline: 0963 91 88 96
Kiến thức về sức khỏe

Hỗ trợ khách hàng
0963 91 88 96
intersol2013@gmail.com
 

Cơ chế bệnh sinh của bệnh gút

Cơ chế chủ yếu của bệnh gút là do tăng axit uric máu kéo dài, cơ thể có hàng loạt phản ứng thích nghi nhằm giảm axit uric trong máu bằng cách: tăng bài tiết qua thận, lắng đọng muối urat trong các tổ chức như: màng hoạt dịch, da, kẽ thận, gân... Từ cơ chế bệnh sinh của gút để bạn có thể sớm đưa ra những biện pháp dự phòng và điều trị gút ngay từ ban đầu.

I. BỆNH GÚT VÀ CƠ CHẾ BỆNH SINH CỦA GÚT

1. Bệnh gút là gì?

cơ chế bệnh sinh của gútGút thuộc nhóm bệnh do rối loạn chuyển hóa các chất, dẫn đến hệ quả là nồng độ axít uric quá cao trong máu và các chất dịch khác trong cơ thể. 

Khi nồng độ axít uric trong máu và các dịch cơ thể cao hơn bình thường trong một thời gian dài thì acid uric sẽ lắng đọng và kết tủa dưới dạng muối urat (Monosodium urat – MSU) ở các khớp xương và mô gây viêm khớp cấp tính (với triệu chứng đau ở khớp xương).

2. Cơ chế bệnh sinh của gút

Các purin là nhân cơ bản của các tế bào ở người và động, thực vật. Hàng ngày, liên tục có các tế bào cũ, già trong cơ thể chết đi và chúng được thay thế bằng những tế bào mới. Khi tế bào cũ chết đi, các purin được chuyển hóa thành acid uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình trao đổi chất và được cơ thể thải qua đường thận trong nước tiểu. Acid uric được chia thành hai nhóm:

1) Acid uric nội sinh: là do các tế bào chết của cơ thể sinh ra, bình quân mỗi ngày cơ thể sinh ra khoảng 300mg-400mg. Ở người khỏe mạnh, nồng độ axít uric trong máu là dưới 6,5mg/100ml.

2) Acid uric ngoại sinh: do hàng ngày ăn những thực phẩm giàu purin (nội tạng động vật: tim, gan, bầu dục, lòng..., hải sản, măng tây) nên làm gia tăng thêm một lượng đáng kể acid uric mỗi ngày.

Acid uric nội sinh và ngoại sinh đều được thải ra ngoài qua thận cùng nước tiểu. Lượng acid uric nội sinh ổn định một cách tương đối, còn lượng acid uric ngoại sinh sẽ do chế độ ăn uống quyết định, nghĩa là ăn càng nhiều thì lượng acid uric sẽ càng nhiều.

Khi nồng độ axít uric trong máu và các dịch cơ thể cao hơn bình thường trong một thời gian dài thì acid uric sẽ lắng đọng và kết tủa dưới dạng muối urat (Monosodium urat – MSU) ở các khớp xương và mô gây viêm khớp cấp tính (với triệu chứng đau ở khớp xương).

II. GOUTCLEARTM - HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ GÚT NGAY TỪ CƠ CHẾ SINH BỆNH

1. Tại sao GoutClearTM là sự lựa chọn #1 trong hỗ trợ điều trị gút?

GoutClear™ là công thức được các Bác sĩ Mỹ xây dựng với những thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. GoutClear™ là một sáng tạo, với sự khác biệt căn bản là không chỉ đơn thuần tập trung vào giải quyết các đau đớn hay sự xuất hiện của bệnh gút mà quan trọng hơn là hướng tới giải quyết tận gốc rễ của vấn đề: ngăn chặn và/hoặc kiểm soát sản xuất và kết tinh acid uric, giúp loại trừ bệnh gút và duy trì nồng độ acid uric bình thường.

GoutClear™ là sự lựa chọn #1 của các Bác sỹ và những người bị gút ở Mỹ trong hỗ trợ điều trị gút do những khả năng vượt trội của GoutClear™:

  • Giảm ngay các triệu chứng đau đang hành hạ bệnh nhân gút
  • Chống viêm cho các khớp, các mô, tổ chức do sự lắng đọng muối urat
  • Giảm thiểu và kiếm soát sự tích tụ và kết tinh acid uric trong cơ thể
  • Duy trì nồng độ và chức năng bình thường của acid uric
  • Giảm khả năng giữ nước một cách tự nhiên
  • Bảo vệ thận, tăng cường chức năng khỏe mạnh của thận
  • Ngăn ngừa các biến chứng của gút
  • Tăng khả năng miễn dịch và khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể
  • Không gây ra các triệu chứng phụ
  • Công thức do các Bác sỹ chuyên khoa gút xây dựng. Mỗi thành phần vi chất đã được lựa chọn cẩn thận dựa trên các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng

2. Cơ chế tác động của GoutClearTM trong hỗ trợ điều trị gút

Hầu hết các phương pháp dieu tri gut chỉ giúp làm giảm tạm thời tình trạng gút tấn công. Sự khác biệt ở GoutClear™ là hỗ trợ điều trị gút từ cơ chế bệnh sinh. GoutClear™ cung cấp một giải pháp tổng thể để đem lại sức mạnh tối đa nhằm tấn công vào nguyên nhân gốc rễ sinh ra gút từ nhiều góc độ khác nhau.

Khi được đưa vào cơ thể, các vi chất có trong GoutClear™ sẽ ngấm vào máu, giúp nhanh chóng giảm nồng độ acid uric trong cơ thể, giải quyết ngay nguyên nhân gây ra các triệu chứng rầm rộ của cơn gút cấp tính đang hành hạ người bệnh. Sự hiệp đồng của các chất Artichoke, Rutin và Dandelion trong GoutClear™ tác động trực tiếp đến nồng độ và chức năng bình thường của acid uric, giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ chúng, ngăn chặn khả năng hình thành và lắng đọng muối urat.

Bên cạnh đó, GoutClear™ cũng hỗ trợ duy trì ổn định lượng acid uric trong máu ở mức độ bình thường mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các chất vi chất cũng giúp cho người bệnh sự thoải mái khi di chuyển, tăng khả năng miễn dịch và chưa bệnh tự nhiên và ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do gút gây ra.

ĐÁNH GIÁ ĐỘC LẬP VỀ SẢN PHẨM GUOTCLEAR CỦA NHÓM ĐIỀU TRỊ GÚT

(http://www.gouts.org/top-5-gout-treatments.html)

đánh giá sản phẩm goutclear

Xem thêm: