Hotline: 0963 91 88 96

Cách điều trị tiêu chảy cấp do Rotavirus ở trẻ em

Tiêu chảy cấp do Rotavirus là bệnh nhiễm khuẩn dạ dày ruột cấp tính do virus rota gây ra. Bệnh thường phát triển mạnh vào mùa đông và đối tượng mắc bệnh thường hay gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi từ 3 tháng đến 24 tháng tuổi. Vậy có phương pháp nào để dự phòng và điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em do rotavirus?


I. TIÊU CHẢY CẤP DO ROTAVIRUS VÀ MỘT SỐ BIỂU HIỆN

1. Tiêu chảy cấp do Rotavirus lây truyền như thế nào?

Rotavirus có thể tồn tại và sống dài ngày trong môi trường nên lây nhiễm rất cao. Đường lây nhiễm chính của Rotavirus là qua đường tiêu hóa, từ phân người bệnh vào môi trường xung quanh như nguồn nước, đồ vật, đặc biệt là qua bàn tay. Do trẻ em thường sức đề kháng kém lại chưa có ý thức vệ sinh cao nên dễ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus.

2. Một số biểu hiện của tiêu chảy do Rotavirus

Sau khi trẻ bị nhiễm Rotavirus từ 1 - 4 ngày thì bắt đầu có các triệu chứng: Sốt nhẹ 37 - 38oC, có thể có sốt cao tới 40oC ở một số ttrường hợp; trẻ quấy khóc; có thể có nôn. Sau đó có triệu chứng râm rộ của tiêu chảy với tính chất phân: thường nhiều nước, đi nhiều lần trong ngày, phân có màu xanh hoặc màu trắng lẫn dịch nhầy, có khi như màu hoa cải. Tình trạng tiêu chảy ngày càng gia tăng trong những ngày tiếp theo, sau đó giảm dần. Thời gian bệnh thường kéo dài từ 3 - 7 ngày.

Với những trẻ không được điều trị tiêu chảy cấp kịp thời thì có biểu hiện của hội chứng mất nước: người mệt, lờ đờ, môi khô, khóc không ra tiếng, khát nước, có thể trụy tim mạch, thậm chí tử vong nếu không được bù nước kịp.

II. CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ TIÊU CHẢY CẤP DO ROTAVIRUS

1. Làm gì khi trẻ mắc tiêu chảy do Rotavirus?

  • Cho trẻ uống ngay oresol, pha theo hướng dẫn trên vỏ bao bì của sản phẩm
  • Với những trẻ đang bú mẹ thì cho bú càng nhiều càng tốt, kết hợp cho uống oresol để bù các chất điện giải
  • Đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và điều trị tiêu chảy cấp kịp thời.

2. Có cần thiết phải dùng kháng sinh khi điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em?

Do tác nhân gây bệnh là virus nên các chuyên gia y tế khuyến cáo không dùng kháng sinh để điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em do Rotavirus bởi một có thể không giải quyết được tình trạng bệnh mà còn gây loạn khuẩn đường tiêu hóa ở trẻ, một vài trường hợp có thể gặp những tác dụng phụ của thuốc như dị ứng, ngộ độc thuốc, v.v.. làm cho thời gian điều trị tiêu chảy cấp kéo dài và làm sức khỏe của trẻ thêm suy yếu.

3. Dự phòng tiêu chảy cấp do Rotavirus cho trẻ

Tiêu chảy cấp do Rotavirus là một bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ, dễ dẫn tới tử vong do mất nước, mất muối nên phòng bệnh cho trẻ là biện pháp tốt nhất.

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo nên tiêm chủng cho tất cả trẻ nhỏ để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Vắc-xi nphòng tiêu chảy do Rotavirus được dùng qua đường uống. Trẻ từ 6 tuần tuổi trở đi có thể dùng được, uống 2 lần mỗi lần cách nhau ít nhất là 1 tháng & nên cho trẻ uống vắc xin trước 6 tháng tuổi.

Điều quan trọng nữa là cần bảo vệ trẻ càng sớm càng tốt trước khi trẻ bước vào thời kỳ nhiễm Rotavirus thường là ở nhóm từ 6-30 tháng tuổi - nhóm tuổi đang năm trong "Khoảng trống miễn dịch". Bên cạnh việc tiêm chủng, mỗi khi chuẩn bị chuyển mùa, các bà ông bố, bà mẹ cần quan tâm bổ sung kháng thể IgG cho con mình để tăng cường hệ miễn dịch đường ruột.

IgG 2000 CWP - Sản phẩm bổ sung kháng thể đường ruột
Công dụng mạnh - Hiệu quả tức thì

4. Sản phẩm nào giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp do Rotavirus?

IgG 2000 CWP™ được sản xuất tại Mỹ và được INTERSOL nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Sản phẩm đóng gói dưới dạng bột, hộp 150g, hoặc viên con nhộng 120 viên/hộp có mùi thơm của sữa non, dễ sử dụng. Liều gợi ý cho trẻ em: 2,5g/ngày cho trẻ <12 tháng tuổi và 5g cho trẻ >12 tháng tuổi.igg powder

IgG là một Globulin miễn dịch, là loại kháng thể chiếm khoảng 80% tổng lượng globulin miễn dịch trong huyết thanh, đóng vai trò chủ yếu trong miễn dịch dịch thể của cơ thể. IgG có khả năng trung hòa ngoại độc tố của vi khuẩn, giúp cơ thể đề kháng lại các vi khuẩn gây bệnh như các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, đường hô hấp, vi khuẩn bạch hầu, uốn ván  nên đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch để chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng, nhiễm virus giúp điều trị tiêu chảy cấp hiệu quả và nhanh chóng.

IgG 2000 CWP™ đem lại hiệu quả cao và ngay tức thì nhờ:
  • Chứa tới 2g IgG tinh chất trong một liều sử dụng (liều sử dụng 5g với hàm lượng IgG tinh khiết là 40%)
  • Tăng ngay lượng kháng thể IgG cho đường ruột ngay sau khi uống vào trong khi có tới 80% miễn dịch của cơ thể tập trung ở đường tiêu hóa.
  • Sản phẩm tăng miễn dịch ngay và tập trung nhiều ở các dịch mô của đường hô hấp, đường tiêu hóa nên phát huy hiệu quả mạnh trong điều trị các nhiễm trùng ở các hệ thống này.
  • Thời gian bán hủy của IgG kéo dài tới 23 ngày nên tác dụng miễn dịch kéo dài.
  • Dùng qua đường ăn uống nên an toàn, hầu như không có biểu hiện của phản ứng dị ứng.

Bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số 0963 91 88 96 để được tư vấn và giải đáp từ các Bác sỹ của chúng tôi.

Bổ sung IgG 2000 CWPTM mỗi ngày cho trẻ giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em do Rotavirus.

Trẻ bị tiêu chảy cũng sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, ăn uống kém, làm cho khả năng đều kháng với bệnh yếu đi. Các bà mẹ nên bổ sung cho trẻ bằng dung dịch tổng hợp vitamin, enzyme và các khoáng chất để tăng khả năng chống đỡ của cơ thể.

Chúng tôi khuyến cáo nên dùng hai sản phẩm ở bên dưới sẽ rất tốt cho điều trị tiêu chảy cấp. Đây là hai sản phẩm của Mỹ, rất tốt cho trẻ, bổ sung toàn diện men tiêu hóa, vitamin, khoáng chất, các chất xơ từ thực vật biển.

Xem thêm: