Hotline: 0963 91 88 96

Beta Glucan giúp người có H kéo dài cuộc sống

BETA 1,3D GLUCAN GIÚP NGƯỜI CÓ H GIÚP KÉO DÀI CUỘC SỐNG

I. HIV là gì?

HIV là vi rút gây ra Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. AIDS là bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải ở người do HIV gây ra.

Chúng ta đều biết, HIV lây truyền qua ba đường: đường máu, đường tình dục và đường mẹ truyền cho con. HIV hiện đang được coi là đại dịch của loài người và hơn thế nữa đại dịch này âm thầm lây lan trong cộng đồng. Chúng ta cũng biết rõ, khi một người bị nhiễm vi rút HIV thì thường có thời gian ủ bệnh (nhiễm HIV không triệu chứng) kéo dài khoảng 10-12 năm. Sau giai đoạn này, hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, chức năng miễn dịch suy giảm do hệ thống miễn dịch của cơ thể bị HIV phá hủy nên bắt xuất hiện các triệu chứng của căn bệnh AIDS.

II. Công dụng của Beta Glucan với người có HIV

1. Beta Glucan là gì?

β-Glucan (Beta-glucan) là một polysaccharide (một hợp chất đường gồm một chuỗi các phân tử glucose) được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside.

2. Beta glucan làm tăng miễn dịch như thế nào?

Khi được đưa vào cơ thể, Beta Glucan sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động mạnh kẽ để tạo ra hai hiệu ứng: 1) Giúp các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động ở mức tối ưu; và 2) Làm gia tăng nhanh chóng tăng số lượng của các tế bào miễn dịch đặc biệt là đại thực bào Macrophage và các tế bào “NK”. Các đại thực bào được ví như những người lính đi khắp cơ thể để “tìm và ăn” những tế bào ngoại lai (như vi khuẩn, vi rút, nấm, tế bào ung thư...). Sau đó, các Đại thực bào có chứa các tác nhân gây bệnh mà chúng vừa ăn (như vi khuẩn, vi rút, nấm, tế bào ung thư...) sẽ đến gặp các tế bào NK (còn được gọi là các tế bào "sát thủ") để rồi bị tế bào NK cô lập và tiêu diệt chính bản thân mình cùng với các tác nhân gây bệnh mà chúng vừa ăn.

Bằng cơ chế tác động này, Beta Glucan là chất tăng cường khả năng miễn dịch mạnh mẽ cho cơ thể theo cơ chế trung gian tế bào, giúp cơ thể phòng chống được các nhiễm trùng (vi khuẩn, vi rút, nấm...) từ bên ngoài cũng như phòng ngừa được ung thư và hạn chế khả năng di căn hoặc làm chậm sự phát triển của khối u ung thư nhờ cơ chế đại thực bào.

3. Beta 1,3D glucan 500mg giúp cho người có H và bệnh nhân AIDS như thế nào?

Người có H có hệ miễn dịch suy giảm theo thời gian, chức năng miễn dịch của cơ thể dần mất đi và đến khi cơ thể không còn khả năng miễn dịch nữa thì các triệu chứng của AIDS xuất hiện. Khi dùng Beta 1,3D glucan 500mg, hệ miễn dịch của người có H và/hoặc bệnh nhân AIDS sẽ được củng cố và hoạt động hiệu quả hơn nhờ cơ chế đại thực bào và khả năng tiêu diệt vi rút của tế bào NK. Do đó, sẽ có hai kết quả tích cực cho người có H và bệnh nhân AIDS: i) Khả năng sinh sản, nhân lên của vi rút HIV sẽ bị ức chế, điều này sẽ giúp kéo dài khoảng thời gian nhiễm HIV không triệu chứng, giúp người nhiễm HIV khỏe mạnh hơn, chậm chuyển sang giai đoạn AIDS hơn và có thể kéo dài cuộc sống; và ii) Nhờ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, khả năng chống chọi với các nhiễm trùng từ bên ngoài cũng được củng cố và tăng cường, nhờ vậy, các nhiễm trùng cơ hội cũng giảm hoặc bị ngăn ngừa ở mức độ tối đa.

4. Liều điều trị tấn công bằng Beta 1,3D glucan như thế nào?

Liều điều trị tấn công cho người suy giảm miễn dịch do HIV/AIDS dùng theo cân nặng như bảng dưới đây: 

Cân nặng 
của cơ thể

Số viên Beta
500mg/ngày

Số viên
Beta 
500mg/tháng

 

Số hộp
Beta 500mg/tháng

Pounds
(lbs)

Kg

100

<50

2

60

1

150

>50-70

3

90

1.5

200

>70-100

4

120

2

250

>100-140

5

150

2.5

300

>140

6

180

3


Từ năm thứ hai trở đi, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, trường hợp ổn định thì có thể dùng theo liều 1-2 viên/ngày.

Lưu ý:

  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp ở nhiệt độ ≤ 30oC.
  • Để xa tầm với của trẻ em.
  • Sản phẩm không phải là thuốc và không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh
 
Xem thêm: