Hotline: 0963 91 88 96

Beta Glucan - Hỗ trợ điều trị viêm gan C

Viêm gan là một bệnh thường gặp. Có nhiều loại viêm gan như A, B, C, D, E...Trong đó viêm gan C là một bệnh nguy hiểm và có thể dẫn tới xơ gan cũng như ung thư gan... Hiện nay trên thế giới có khoảng 200 triệu người nhiễm virus viêm gan C.

>> Beta Glucan hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
>> 
Tìm hiểu về Beta 1,3D Glucan 500mg

điều trị viêm gan c
Điều trị viêm gan C bằng liệu pháp miễn dịch sinh học

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân khi biết mình bị viêm gan virus C thường vô cùng đau khổ, thậm chí là suy sụp tinh thần. Hiện nay, thế giới đã áp dụng nhiều phương pháp giúp hỗ trợ điều trị viêm gan C hiệu quả, điển hình là phương pháp điều trị viêm gan C bằng liệu pháp miễn dịch sinh học. Mà Beta 1,3D Glucan 500mg hiện đang là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị viêm gan C với 2 tác động.

1. Thông tin về điều trị viêm gan C

Điều trị viêm gan C thường có các mục tiêu: i) Diệt trừ virus, ức chế virus sao chép lâu dài; ii) Giảm tình trạng viêm gan, ngăn chặn hoặc làm chậm sự tiến triển thành xơ gan.

Trong hơn một thập niên vừa qua, điều trị viêm gan C mãn tính đã có nhiều tiến bộ với sự khởi phát của các liệu trình interferon ngắn hạn. Các liệu pháp này đã làm giảm nồng độ men ALT trong huyết thanh, giảm tải lượng HCV và giúp giảm tình trạng viêm gan. Tuy nhiên, các liệu pháp này chưa diệt trừ được virut viêm gan C và phần lớn bệnh nhân tái phát sau khi ngừng sử dụng thuốc. Ở giai đoạn sau, liệu pháp phối hợp interferon với Ribavirin đem đến khả năng diệt trừ được virut ở 40% bệnh nhân. Từ năm 2002, liệu pháp Peg - interferon kết hợp với Ribavirin ra đời cho kết quả tốt hơn, với tỷ lệ đáp ứng virut học (diệt virus) kéo dài ở >50% bệnh nhân nên đã dần được thay thế các phác đồ điều trị cũ. Peg - interferon là sự phối hợp giữa Polyethylen Glycol với Interferon, còn được gọi là pegylate hóa. Peg - interferon làm sự thanh thải thuốc chậm đi và do vậy giúp duy trì việc kéo dài nồng độ thuốc cao hơn trong máu nên chỉ cần dùng 1 tuần một lần.

2. Hệ miễn dịch và vai trò của hệ miễn dịch trong tiêu diệt virus

Hệ thống miễn dịch của cơ thể có nhiều loại tế bào khác nhau, trong đó có các loại tế bào có chức năng khá đặc biệt:

  • Đại thực bào (Macrophage): là những tế bào bạch cầu có vai trò thực bào (ăn các tế bào) các thành phần cặn bã của tế bào và các tác nhân gây bệnh, sau đó đem những thứ chúng vừa ăn được đến "trình diện" với các tế bào T hỗ trợ để hệ miễn dịch nhận biết và sản xuất ra các kháng thể đặc hiệu để tiêu diệt chúng (quá trình này còn được gọi là opsonin hóa);
  • Tế bào sát thủ tự nhiên NK: NK là chữ viết tắt của "Natural Killer Cell". NK sinh trưởng trong tủy sống, chiếm từ 10 đến 15% trong số các tế bào Lympho miễn dịch. NK có vai trò nhận diện và tiêu diệt các tế bào của cơ thể đã bị biến đổi do chuyển dạng thành tế bào ung thư hoặc bị biến đổi do nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virus);
  • Interferon: là một loại cytokine (có vai trò trong việc truyền đạt thông tin của hệ thống miễn dịch). Interferon được các tế bào của hệ miễn dịch sản xuất nhằm chống lại virus khi chúng xâm nhập và/hoặc xuất hiện trong thể. Do vậy, Interferon là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại virus, vi khuẩn và sự phát triển bất thường của tế bào. Khi virus, tế bào bất thường (ung thư) xuất hiện trong máu, Interferon được sản xuất để ức chế sự sinh sản của virus, làm giảm tối đa tải lượng virus trong máu và sự sinh trưởng và phát triển (sự phân hóa) của chúng. Do đó, interferon được sử dụng như một chất điều trị không đặc hiệu cho mọi nhiễm trùng do virus và ức chế khả năng hình thành các khối u ung thư.

Interferon là một trong bốn (4) loại thuốc điều trị viêm gan virus (điều trị viêm gan B, điều trị viêm gan C) đã được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận.

Sự phối hợp của Đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên NK và Interferon trong tấn công tiêu diệt virus viêm gan C

Khi virus (viêm gan C, B, ...) xâm nhập vào các tế bào lành của cơ thể, tế bào NK sẽ tấn công để loại bỏ những tế bào đã nhiễm virus đó. Khả năng này còn mạnh mẽ hơn khi chúng được kích thích bởi các cytokine do đại thực bào tiết ra (interleukin-12 (IL-12).

Ngược lại, các tế bào NK hoạt hoá tổng hợp và chế tiết ra cytokine IFN-g (interferon g), một yếu tố hoạt hoá đại thực bào làm tăng khả năng giết các vi sinh vật đã bị đại thực bào nuốt vào. Các tế bào NK và các đại thực bào hoạt động hợp tác với nhau để loại bỏ các vi sinh vật nội bà (virus, vi khuẩn sông trong tế bào): các đại thực bào nuốt vi sinh vật gây bệnh và sản xuất ra IL-12, nhờ có IL-12 nên các tế bào NK được , hoạt hoá để tiết ra IFN-g, sau đó IFN-g lại hoạt hoá các đại thực bào giết các vi sinh vật mà chúng nuốt vào.

Interferon-g (IFN-g), các IFN type 1, (IFN-a, IFN-b) đều tham gia vào quá trình hoạt hoá đại thực bào, kích thích một số đáp ứng tạo kháng thể, khả năng kháng virus, tăng biểu lộ các phân tử MHC lớp I để tăng khả năng tấn công của tế bào NK đối với các tế bào nhiễm virus.

3. Điều trị viêm gan virus bằng liệu pháp miễn dịch sinh học

Liệu pháp miễn dịch sinh học đang được nhiều nước phát triển áp dụng. Nguyên lý của phương pháp này là dựa trên vai trò của đại thực bào, tế bào sát thủ NK và Interferon trong việc ức chế một cách tự nhiên sự sinh sản của virus viêm gan và các tế bào lạ. Các thầy thuốc sử dụng các tác nhân để kích thích hệ miễn dịch sản xuất ra đại thực bào, tế bào NK và interferon, interleukin nội sinh, nhờ đó mà có thể tiêu diệt và ức chế tối đa sự sinh sản của virus viêm gan C. Ưu điểm của phương pháp này là:

  • An toàn, không gây độc hại cho cơ thể
  • Giảm tối đa tải lượng virus viêm gan C trong máu nhờ cơ chế tác dụng phối hợp của đại thực bào, tế bào NK và interferon.
  • Đem lại lợi ích kép nhờ hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống được các nhiễm trùng khác và cả dự phòng ung thư.
  • Có khả năng ngăn chặn tế bào gan bị hoại tử một cách tự nhiên, dọn sạch các tế bào gan đã bị hoại tử nên nhanh chóng phục hồi chức năng gan, hạ men gan và ngăn chặn hiệu quả khả năng phát sinh viêm gan mãn, xơ gan, ung thư gan.

4. Beta 1,3D glucan 500mg - Hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm gan C

NGƯỜI MẮC VIÊM GAN VIRUS C NÊN LÀM BẠN VỚI BETA 1,3 D GLUCAN 500MG

Beta 1,3D Glucan 500mg giúp hỗ trợ điều tị viêm gan virus hiệu quả

Beta 1,3D Glucan 500mg khi được đưa vào cơ thể sẽ có hai tác động: i) Tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ miễn dịch và ii) Thúc đẩy hệ miễn dịch sản xuất các tế bào, làm gia tăng nhanh chóng số lượng các tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào Đại thực bào, tế bào NK và interferon. Ba loại tế bào miễn dịch này phối hợp hoạt động với nhau tạo tra hai hiệu quả quan trọng:

  • Giảm tối đa tải lượng virus viêm gan C trong máu, ức chế sự sinh sản và nhân lên của chúng, không cho phép tự do hoạt động. Nhờ đó mà giảm tối đa khả năng gây hoại tử tế bào gan của virus.
  • Đại thực bào sẽ "dọn sạch" những tế bào gan đã bị hoại tử, giúp gan phục hồi nhanh chóng các chức năng quan trọng.

BẠN MẮC VIÊM GAN C?
HÃY ĐIỆN THOẠI NGAY TỚI 0963 91 88 96 
 

Bên cạnh khả năng hỗ trợ mạnh mẽ dieu tri viem gan virus, (dieu tri viem gan C) ... Beta 1,3D Glucan 500mg còn giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ dự phòng và điều trị ung thư, đặc biệt giúp người bệnh không bị mệt mỏi, cải thiện chức năng gan.