Hotline: 0963 91 88 96

Cách phòng và điều trị bệnh lao với Beta Glucan

Bệnh lao là một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong cho người bệnh, ngày xưa bệnh lao được liệt vào danh sách 1 trong các bệnh nan y khó chữa, nhưng ngày nay với sự phát triển tiến bộ của khoa học kĩ thuật y học, nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể phòng và chữa khỏi bệnh. Vậy cách phòng và điều trị bệnh lao hiệu quả là gì?

I. BỆNH LAO

1. Bệnh lao là gì?

Bệnh lao do trực khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis) gây ra. Trực khuẩn lao có hình như cây gậy, thân mảnh dẻ, không có nha bào (kết bào xác khi gặp điều kiện bất lợi), thuộc loại hiếu khí nên hay gặp lao ở vùng đỉnh phổi và vùng phổi dưới xương đòn.

Trực khuẩn lao có khả năng sống lâu trong đại thực bào. Trực khuẩn lao có chu kỳ sinh sản chậm, khoảng 20 giờ mới có một lần phân chia tế bào (trong khi các loại khác như phế cầu khuẩn thì cứ 15 phút lại sinh sản một lần). Do đặc điểm này mà bệnh lao thường có tiến triển chậm, mang tính chất bán cấp hoặc mạn tính.

2. Bệnh lao lây qua những con đường nào?

Bệnh lao thường lây qua đường hô hấp. Một người mắc lao, khi nói chuyện hoặc hắt hơi, ho, khạc đờm sẽ đưa ra môi trường bên ngoài từ 3.000 -1.000.000 trực khuẩn lao. TRực khuẩn lao bay lơ lửng trong không khí hoặc bám vào bụi và người khỏe mạnh khi hít phải sẽ nhiễm lao.

3. Dịch tễ học bệnh lao

Bệnh lao có  ảnh hưởng đến 1/3 dân số trên thế giới, khoảng 2 tỷ người. Bình quân, có 9 triệu ca mắc mới mỗi năm. Lao là thủ phạm gây ra 2 triệu trường hợp tử vong. Số người mắc lao hầu hết gặp ở các nước đang phát triển, thuộc diện nghèo.

Theo Chương trình Phòng Chống lao Quốc gia, mỗi năm nước ta có thêm khoảng 145.000 bệnh nhân lao, trong đó có khaongr 65.000 bệnh nhân có ho khạc ra trực khuẩn lao.  Cứ mỗi ngày qua đi, có thêm 400 người mắc lao và 55 người tử vong có liên quan đến Lao. Đến nay, lao còn là bạn đồng hành của HIV/AIDS.

Khoảng 90% số trường hợp nhiễm khuẩn lao là ở dạng ẩn, không có triệu chứng rõ ràng. Nếu không được điều trị tích cực, khoảng 50% số trường hợp mắc lao sẽ chết, do vậy hiện nay Lao đang được coi là một trong ba bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao nhất trên thế giới: HIV/AIDS, lao và sốt rét.

II. CÁC THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH LAO?

1. Thuốc điều trị bệnh lao nào hiệu quả?

Thuốc điều trị lao gồm hai nhóm chính: i) Thuốc thiết yếu (như Isoniazid, Rifampicin, etham – butol, pyrazinamaid, streptomycin và thiacetazon..); và ii) Thuốc không thiết yếu gồm: ethionamid, prothionamid, PAS, cycloserein, kanamycin và capreomycin. Thuốc điều trị lao thường rất độc với cơ thể, các thuốc có thể gây:

  • Viêm gan, suy gan do ứ mật
  • Co giật, viêm thần kinh thị giác, triệu chứng tâm thần,
  • Rối loạn, giảm hoặc mất bạch cầu hạt, phản ứng luput…
  • Khó thở, thiếu máu huyết tán,
  • Suy thận cấp,
  • Sốt, chán ăn, buồn nôn, cảm giác nóng bừng, đau khớp
  • Goutte cấp tính do tăng acid uric trong máu…

2. Bệnh nhân lao nên dùng những sản phẩm nào để hỗ trợ điều trị lao?

Bệnh lao dễ dàng phát triển, tàn phá cơ thể và/hoặc lây lan sang người khác khi mà hệ miễn dịch bị suy yếu. Điều này giải thích vì sao người HIV/AIDS, người suy dinh dưỡng, tiểu đường, người dùng các thuốc ức chế miễn dịch thường có tỷ lệ mắc bệnh lao rất cao. Bên cạnh đó, do các thuốc chống lao rất độc với cơ thể, đặc biệt với gan nên INTERSOL đưa ra khuyến các các nhóm sản phẩm sau đây cần được xem xét sử dụng:

1. Beta 1,3D glucan 500mg để tăng miễn dịch và chống hoại tử tế bào gan

2. Silly-B: bảo vệ gan, hạ men gan và phục hồi chức năng gan khi bị tổn thương do bị nhiễm độc trường diễn các thuốc chống lao

3. Các vitamin tổng hợp để bồi bổ, nâng cao thể lực và sức khỏe chung của cơ thể, trong đó có vitamin C bởi loại vitamin này có chức năng giải độc mạnh.

3. Beta 1,3D Glucan 500mg - Hỗ trợ điều trị bệnh lao hiệu quả

Beta 1,3D Glucan 500mg là sản phẩm tăng cường miễn dịch, giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả nên sẽ giúp tăng cường khả năng tiêu diệt trực khuẩn lao trong cơ thể, đặc biệt là vi khuẩn lao trong các đại thực bào nhờ khả năng tiêu diệt các đại thực bào có chứa mầm bệnh của tế bào NK. Bên cạnh đó, Beta 1,3D Glucan 500mg còn giúp làm sạch các mô gan bị tổn thương theo cơ chế đại thực bào, giúp nhanh chóng phục hồi chức năng gan.

Hệ thống miễn dịch có nhiều loại tế bào khác nhau, trong đó có hai loại tế bào có chức năng khá đặc biệt: i) Đại thực bào (Macrophage) là những tế bào bạch cầu có vai trò thực bào (ăn các tế bào) các thành phần cặn bã của tế bào và các tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, virus, trực khuẩn lao, tế bào ung thư...), sau đó đem những thứ chúng vừa ăn được đến "trình diện" với các tế bào T hỗ trợ để hệ miễn dịch nhận biết và sản xuất ra các kháng thể đặc hiệu để tiêu diệt chúng (quá trình này còn được gọi là opsonin hóa); và ii) Tế bào sát thủ tự nhiên NK: NK là chữ viết tắt của "Natural Killer Cell". NK sinh trưởng trong tủy sống, chiếm từ 10 đến 15% trong số các tế bào Lympho miễn dịch. NK có vai trò nhận diện và tiêu diệt các tế bào của cơ thể đã bị biến đổi do chuyển dạng thành tế bào ung thư hoặc bị biến đổi do nhiễm vi sinh vật (trực khuẩn lao, vi khuẩn, virus). NK cell sẽ diệt các Đại thực bào có chứa trực khuẩn lao khi chúng đến "trình diện".

Nhờ có chế này, khi được tăng cường sức mạnh bằng Beta Glucan, hệ miễn dịch sẽ hoạt động hiệu quả hơn và kiểm soát không cho bệnh lao trỗi dậy trong cơ thể người bệnh cũng như giảm được khả năng lây lan sang người thân và cộng đồng.

Bên cạnh khả năng dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lao, Beta Glucan còn giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan, dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả.

Bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số 0963 91 88 96 để nhận được tư vấn từ các bác sỹ của chúng tôi.

Hãy làm bạn với Beta 1,3D Glucan 500mg ngay hôm nay để cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị lao hiệu quả.


Xem thêm: