Hotline: 0963 91 88 96

Điều trị viêm gan B bằng IMUKAN mỗi ngày

Viêm gan B không chỉ là một bệnh nguy hiểm mà đây còn là bệnh có những diễn biến rất phức tạp. Bệnh viêm gan B mãn tính là bệnh kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn khi người bệnh không tiến hành điều trị hoặc điều trị không mang lại hiệu quả. Vậy phương pháp nào giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B mang lại hiệu quả?
Imukan 500mg - Hiện đang là sản phẩm giúp hỗ trợ dự phòng và điều trị viêm gan B bằng liệu pháp miễn dịch sinh học hiệu quả mà được các chuyên gia Y khoa hàng đầu trên thế giới đánh giá cao. Cùng đọc bài viết để biết hiệu quả của việc sử dụng IMUKAN mỗi ngày trong việc hỗ trợ chữa viêm gan B nhé.

1. Viêm gan virus B

Viêm gan virus B (viêm gan siêu vi B) là tình trạng tổn thương cấp tính và/hoặc mãn tính của gan do virus viêm gan B gây ra.

Virus viêm gan B (viết tắt là HBV) thuộc họ Hepadnaviridae, gene di truyền ADN chuỗi kép, kích thước 27 nm. Virus viêm gan B có hình cầu, vỏ bao quanh là lipoprotein chứa kháng nguyên bề mặt HBsAg. Virus viêm gan B có sức đề kháng cao, bị bất hoạt ở nhiệt độ 1000C trong vòng 20 phút, formalin 5% trong vòng 12 giờ, cloramin 3% trong vòng 2 giờ.

2. Đường lây truyền

Virus viêm gan B lây truyền từ người này sang người khác qua ba (3) đường: đường máu, quan hệ tình dục và mẹ nhiễm virus viêm gan B truyền cho con. Trong giai đoạn ba (3) tháng đầu thai nghén, tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%, nếu mẹ bị nhiễm virus viêm gan B bệnh ở 3 tháng giữa của thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm sang con là 10% và tới 60-70% nếu mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi có thể lên tới 90% nếu không có biện pháp bảo vệ. Ngay sau khi sinh, 50% số trẻ này sẽ bị viêm gan mãn tính và có nguy cơ bị xơ gan trước lúc trưởng thành.

Theo Văn phòng đại diện WHO Việt Nam thì có trên 90% người trưởng thành khỏe mạnh bị nhiễm virus viêm gan B sẽ hồi phục và loại bỏ hoàn toàn virus trong vòng sáu tháng.

Nhiễm viêm gan B có thể dẫn đến nhiễm lâu dài mãn tính trong đó virus liên tục tồn tại trong máu và chất dịch khác của cơ thể người bị nhiễm. Tình trạng này được gọi là nhiễm virus viêm gan B mãn tính.

Nhóm có nguy cơ cao nhiễm virus là những ngư­ời tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục không an toàn, tù nhân, nhân viên y tế, người phải truyền máu, ghép tạng, v.v...

3. Dịch tễ học viêm gan B

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính có khoảng 2 tỷ người đã bị lây nhiễm HBV (cứ 3 người có 1 người nhiễm), và khoảng 400 triệu người bị nhiễm HBV mãn tính. Ước tính mỗi năm sẽ có thêm từ 10-30.000.000 ca nhiễm mới HBV và có khoảng 1 triệu người chết mỗi năm do bệnh viêm gan B và các biến chứng của nó. Bình quân cứ mỗi phút qua đi, có 2 người chết do hậu quả của viêm gan B. Múc độ lưu hành của viêm gan virus B được chia làm 3 khu vực chính: 1) Vùng dịch lưu hành mạnh: tỷ lệ HBsAg (+) 5-20% gồm các quốc gia ở Đông Nam Á, Trung Quốc và Châu Phi; 2) Vùng lưu hành trung bình: tỷ lệ HBsAg (+) 1-5%: các nước ở Châu Âu, Nam Mỹ, Đông Âu…; 3) Vùng dịch lưu hành thấp: tỷ lệ HBsAg(+) 0,1-1% như ở Úc, Bắc Mỹ, Tây Âu ...

Để chống lại dịch bệnh âm thầm này, WHO quyết định  lấy ngày 28/7 hàng năm là "Ngày Quốc tế phòng chống viêm gan virus".

Việt Nam nằm trong khu vực dịch lư­u hành mạnh, tỷ lệ HBsAg theo một số số liệu điều tra là 15-20%. Theo Văn phòng đại diện WHO Việt Nam thì nước ta có tỷ lệ hiện mắc viêm gan B cao, ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm virus viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B mãn tính được ước tính khoảng 8,8% ở phụ nữ và 12,3% ở nam giới. Đường lây truyền viêm gan B chính ở Việt Nam là từ mẹ sang con. Theo ước tính, từ một cuộc khảo sát năm 2011, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị nhiễm virus viêm gan B là 2%.

4. Hậu quả của viêm gan B

 • Gây viêm gan cấp tính và mãn tính.
 • Gây xơ gan và ung thư gan
 • Gây tốn kém kinh tế cho hộ gia đình do phải chi phí cho điều trị tốn kém

5. Thuốc điều trị viêm gan B

Thuốc điều trị viêm gan B thường được chia thành hai nhóm chính:

 • Nhóm 1 "Điều trị không đặc hiệu": bao gồm thuốc, Thực phẩm chức năng có công dụng bảo vệ tế bào gan, phục hồi chức năng gan. Nhóm này rất đa dạng và phong phú, gồm cả đông, tây y. Loại sản phẩm được nhắc đến nhiều và ưa dùng là Sillymarin kết hợp với hàm lượng cao các vitamin nhóm B.
 • Nhóm 2 "Điều trị đặc hiệu": là nhóm thuốc có công dụng ức chế sự sinh sản (ức chế HBeAg và HBV-DNA trong máu) và cải thiện chức năng gan (ALT và AST về mức bình thường). Mục tiêu cơ bản là dự phòng tổn thương và chống sẹo hóa nhu mô gan, làm ngừng tiến trình đến xơ gan, dự phòng các biến chứng của xơ gan trong đó có ung thư gan. Do vậy, các loại thuốc ở nhóm này được dùng để điều trị cho những bệnh nhân có virus đang hoạt động sinh sản (HBeAg dương tính và HBV DNA dương tính), gây thay đổi chức năng gan (tăng men gan ALT và AST).

6. Phối hợp liệu pháp miễn dịch sinh học trong ức chế virus để điều trị viêm gan B

6.1. Hệ thống miễn dịch của cơ thể

Hệ thống miễn dịch của cơ thể có nhiều loại tế bào khác nhau, trong đó có các loại tế bào có chức năng khá đặc biệt:

 • Đại thực bào (Macrophage): là những tế bào bạch cầu có vai trò thực bào (ăn các tế bào) các thành phần cặn bã của tế bào và các tác nhân gây bệnh, sau đó đem những thứ chúng vừa ăn được đến "trình diện" với các tế bào T hỗ trợ để hệ miễn dịch nhận biết và sản xuất ra các kháng thể đặc hiệu để tiêu diệt chúng (quá trình này còn được gọi là opsonin hóa).
 • Tế bào sát thủ tự nhiên NK: NK là chữ viết tắt của "Natural Killer Cell". NK sinh trưởng trong tủy sống, chiếm từ 10 đến 15% trong số các tế bào Lympho miễn dịch. NK có vai trò nhận diện và tiêu diệt các tế bào của cơ thể đã bị biến đổi do chuyển dạng thành tế bào ung thư hoặc bị biến đổi do nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virus).

Đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên NK tấn công virus viêm gan B như thế nào?

Khi virus xâm nhập vào các tế bào lành của cơ thể, tế bào NK sẽ tấn công để loại bỏ những tế bào đã nhiễm virus đó. Khả năng này còn mạnh mẽ hơn khi chúng được kích thích bởi các cytokine do đại thực bào tiết ra (interleukin-12 (IL-12).

Ngược lại, các tế bào NK hoạt hoá tổng hợp và chế tiết ra cytokine IFN-g, một yếu tố hoạt hoá đại thực bào làm tăng khả năng giết các vi sinh vật đã bị đại thực bào nuốt vào. Các tế bào NK và các đại thực bào hoạt động hợp tác với nhau để loại bỏ các vi sinh vật nội bà (virus, vi khuẩn sống trong tế bào): các đại thực bào nuốt vi sinh vật gây bệnh và sản xuất ra IL-12, nhờ có IL-12 nên các tế bào NK được, hoạt hoá để tiết ra IFN-g, sau đó IFN-g lại hoạt hoá các đại thực bào giết các vi sinh vật mà chúng nuốt vào.

IFN-g các IFN type 1, (IFN-a, IFN-b) đều tham gia vào quá trình hoạt hoá đại thực bào, kích thích một số đáp ứng tạo kháng thể, khả năng kháng virus, tăng biểu lộ các phân tử MHC lớp I để tăng khả năng tấn công của tế bào NK đối với các tế bào nhiễm virus.

6.2. Điều trị viêm gan B bằng liệu pháp miễn dịch sinh học

Liệu pháp miễn dịch sinh học đang được nhiều nước phát triển áp dụng. Nguyên lý của phương pháp này là dựa trên vai trò của đại thực bào, tế bào sát thủ NK và IFN-g trong việc ức chế một cách tự nhiên sự sinh sản của virus và các tế bào lạ. Các thầy thuốc sử dụng các tác nhân để kích thích hệ miễn dịch sản xuất ra đại thực bào, tế bào NK và IFN-g, interleukin nội sinh, nhờ đó mà có thể tiêu diệt và ức chế tối đa sự sinh sản của virus viêm gan B. Ưu điểm của phương pháp này là:

 • An toàn, không gây độc hại cho cơ thể
 • Giảm tối đa tải lượng virus viêm gan B trong máu nhờ cơ chế tác dụng phối hợp của đại thực bào, tế bào NK và IFN-g.
 • Đem lại lợi ích kép nhờ hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống được các nhiễm trùng khác và cả dự phòng ung thư.
 • Có khả năng ngăn chặn tế bào gan bị hoại tử một cách tự nhiên, dọn sạch các tế bào gan đã bị hoại tử nên nhanh chóng phục hồi chức năng gan, hạ men gan và ngăn chặn hiệu quả khả năng phát sinh viêm gan mãn, xơ gan, ung thư gan.

7. Sản phẩm nào hỗ trợ điều trị viêm gan B bằng liệu pháp miễn dịch?

Sản phẩm hỗ trợ chữa viêm gan B bằng liệu pháp miễn dịch sinh học được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và áp dụng nhiều nhất là IMUKAN. Đã có trên 3,000 công trình nghiên cứu chứng minh về tác dụng và hiệu quả của IMUKAN 500mg với bệnh viêm gan.

Khi IMUKAN 500mg được đưa vào cơ thể hoạt chất Beta 1,3/1,6d Glucan có trong IMUKAN sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động để nhanh chóng sản sinh tế bào Đại thực bào - Macrophage là loại tế bào “ăn và tiêu hóa” các tác nhân gây nguy hại cho cơ thể như vi khuẩn, vi rút, nấm, tế bào ung thư v.v... Bên cạnh đó, các tế bào sát thủ NK là loại tế bào có khả năng tìm, cô lập và diệt những tế bào lạ xâm nhập cơ thể bao gồm cả các tế bào ung thư đang lưu hành trong máu mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành khác. Nhờ cơ chế tác dụng này, Beta 1,3d glucan 500mg trở nên nổi tiếng do có khả năng đem lại hiệu quả cao nhất trong hỗ trợ và điều trị bệnh viêm gan B hiện nay.

Imukan 500mg là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng tại Na Uy bởi Intersol
. Và Imukan hàm lượng 500mg Beta 1,3D Glucan là sản phẩm có công dụng mạnh và hiệu quả cao đối với bệnh viêm gan B.
 • IMUKAN là sản phẩm đến từ Na Uy, chứa Beta 1,3/1,6d Glucan với hàm lượng 500mg.
 • IMUKAN là sản phẩm có độ tinh khiết của hoạt chất Glucan cao nhất trên thị trường hiện, đạt xấp xỉ 100%.
(Nên chỉ cần 7h sau khi được đưa vào cơ thể, hệ miễn dịch đã được kích hoạt để cơ thể người bệnh có thể tấn công và tiêu diệt các tác nhân gây nguy hại cho cơ thể đặc biệt là tế bào viêm gan B.

IMUKAN 500mg giúp gì cho bệnh nhân viêm gan B?

 • Giảm tối đa tải lượng virus viêm gan trong máu, ức chế sự sinh sản và nhân lên của chúng, không cho phép tự do hoạt động. Nhờ đó mà giảm tối đa khả năng gây hoại tử tế bào gan của virus.
 • Đại thực bào sẽ "dọn sạch" những tế bào gan đã bị hoại tử, giúp gan phục hồi nhanh chóng các chức năng quan trọng.

Bên cạnh khả năng hỗ trợ mạnh mẽ dieu tri viem gan B ... IMUKAN 500mg còn giúp tăng cường miễn dịch, dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt giúp người bệnh không bị mệt mỏi.

Bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số 0963 91 88 96 để nhận được tư vấn từ các bác sỹ của chúng tôi.

Hãy làm bạn với IMUKAN 500mg ngay hôm nay để cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, đồng thời giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả cho những người mắc viêm gan B.

Xem thêm: