Hotline: 0963 91 88 96

Chữa mỡ máu, tim mạch với dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh là gì?

Dầu hạt lanh được chiết xuất từ hạt cây lanh (Linum Usitatissimum). Cây lanh ban đầu được trồng đầu tiên ở châu Âu, đến nay đã phát triển ra nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam

Thành phần của Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh có lượng axit béo thiết yếu gồm omega-3 và omega-6 gấp hơn nhiều lần so với dầu cá. Hơn thế nữa, dầu hạt lanh còn chứa lượng axit béo Alpha-Linolenic Axit thiết yếu (ALA), mà cơ thể chuyển hóa thành axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Dầu hạt lanh còn có các vitamin, khoáng chất như B1, B2, C, E và carotene (một dạng của vitamin A), magiê, phốt pho, kali và canxi.

Dầu hạt lanh giúp người mắc tim mạch, cholesterol máu cao, xơ vữa mạch máu

Trong những năm 1951, Ts. Johanna Budwig, người Đức, đã phát triển một chế độ ăn uống sau đó được đặt tên là "Chế độ ăn Budwig". Cốt lõi của Chế độ ăn Budwig là sự kết hợp giữa các axit béo có nguồn gốc từ hạt lanh với protein từ pho mát không kem (Cottage cheese) hay Quark có thể đảo ngược sự tiến triển của ung thư bằng cách sửa chữa các mô bị  hại và tái lập sự tăng trưởng tế bào bình thường. Chế độ ăn này  được áp dụng cho ung thư và các bệnh rối loạn chuyển hóa. Sữa chua không đường được khuyến cáo cho trường hợp không có sẵn phomai không kem (cottage cheese).

Đến năm 1990, Tiến sĩ Dan C. Roehm MD FACP (Bác sĩ ung thư và chuyên khoa tim mạch) đã kiểm tra lại chế độ ăn này trên người mắc ung thư và tuyên bố: "chế độ ăn Budwig là chế độ ăn chống ung thư thành công nhất trên thế giới".

Tiến sỹ J. Budwig khuyến cáo chế độ ăn Budwig không chỉ áp dụng riêng cho ung thư mà còn áp dụng cho nhiều căn bệnh chuyển hóa khác, bao gồm:

  • Tim mạch, cholesterol máu cao, xơ vữa động mạch
  • Gút
  • Viêm đại tràng
  • Thoái hóa khớp, viêm khớp
  • Rối loạn túi mật
  • Tiểu đường
  • v.v...

 


Chế biến Dầu hạt lanh với sữa chua không đường

Ở điều kiện Việt Nam, INTERSOL khuyến cáo dùng sữa chua không đường của các hãng sữa sản xuất trong nước như Mộc Châu hoặc Vinamilk. Loại này phù hợp với điều kiện kinh tế, dễ mua mà hiệu quả tương đương.  

Dầu hạt lanh thường được sử dụng ở dạng lỏng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất, không dùng để chiên/rán.
 
Dưới đây hướng dẫn cách chế biến dầu hạt lanh với sữa chua không đường.
 
Đổ vào một cốc/ly thủy tinh hỗn hợp sau:

  • 1 hộp sữa chua không đường loại 100g
  • 2 thìa/muỗng dầu hạt lanh (khoảng 15ml/muỗng)
  • Có thể thêm vào 1/2 thìa/muỗng mật ong thiên nhiên (hoặc nước xay hoa quả tùy thích)

Dùng máy trộn hoặc dụng cụ trộn bằng tay (như dụng cụ đánh kem trứng) đánh đều, nhuyễn là có thể ăn được. Không đánh đến mức nổi bọt nhiều quá bởi sẽ làm nhiều không khí vào hỗn hợp và sẽ làm oxy hóa.

Khi ăn salad, rau sống có thể trộn dầu hạt lanh để ăn trực tiếp.

Liều dùng như thế nào?

  • Người bệnh chelestorol máu cao (mỡ máu), tim mạch, huyết áp, v.v... ăn 4 lần trong ngày.
  • Dùng cho mục đích trị liệu viêm đại tràng: ăn 2 cốc/ly hỗn hợp như trên mỗi ngày.
  • Bênh nhân gút: ăn 4 lần trong này
  • Dùng với mục đích phòng bệnh: ăn hỗn hợp này từ 1-2 lần mỗi ngày

 Chú ý:

  • Dầu hạt lanh phải được bảo quản trong điều kiện lạnh, để ngăn mát tủ lạnh sau khi dùng xong.
  • Chế độ ăn như mô tả ở trên được chỉ định cho tất cả các loại bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh ung thư ác tính, bệnh tim mạch (huyết khối corony), rối loạn túi mật, tiểu đường, viêm khớp.

Thật đơn giản nhưng hiệu quả chữa bệnh 
đã được chứng minh bởi hàng trăm triệu người 
dùng trong hàng chục năm qua. 

Hành động ngay vì sức khỏe của bạn.
 
Điện thoại đặt mua ngay Dầu hạt lanh 0963 91 88 96