Hotline: 0963 91 88 96

Phương pháp điều trị viêm xoang mũi hiệu quả

Viêm xoang mãn tính có thể được gây ra bởi nhiễm trùng nhưng cũng có thể được gây ra bởi khối u trong xoang hoặc lệch vách ngăn mũi. Hôm nay Bác sỹ của Intersol sẽ mách bạn hướng điều trị viêm xoang mãn tính đúng cách và hiệu quả.

IgG 2000 CWP™ hiện đang là sản phẩm được các Bác sỹ hàng đầu trên thế giới đánh giá cao về khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị và chữa viêm xoang dứt điểm hiệu quả nhất hiện nay.

I. XOANG - VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

1. Hệ thống xoang của cơ thể

Cơ thể có 5 loại xoang nằm ở trên xương mặt và sọ, được chia thành hai nhóm:

i) Nhóm xoang trước gồm xoang trán, xoang hàm, và xoang sàng trước;

ii) Nhóm xoang sau gồm có xoang sàng sau và xoang bướm.

2. Chức năng của xoang

a) Giảm bớt trọng lượng của đầu.

b) Chức năng của một thùng cộng hưởng: khi âm thanh phát ra thì có sự cộng hưởng với các xoang nên có âm sắc đặc biệt. Ở mỗi người, kích thước và thể tích xoang khác nhau nên sẽ có giọng nói khác nhau đặc trưng cho mỗi người.

3. Viêm xoang là gì?

Viêm xoang là tình trạng bệnh lý xảy ra do viêm cấp tình hoặc mãn tính một hoặc nhiều xoang, nguyên nhân đa số do nhiễm trùng. Thông thường các loại viêm xoang sau đây hay gặp (theo thứ tự từu nhiều tới ít):

điều trị viêm xoang mũi
Một số loại viêm xoang thường gặp 

1. Viêm xoang hàm
2. Viêm xoang sàng
3. Viêm xoang trán
4. Viêm xoang bướm
5. Viêm đa xoang

4. Triệu chứng của viêm xoang là gì?

- Đau nhức vùng/khu vực xoang bị viêm, như:

 • Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày, thường hay đau cuối giờ sáng.
 • Xoang sàng trước: đau nhức giữa 2 mắt.
 • Xoang sàng sau và xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.
 • Xoang hàm: đau nhức vùng má.

- Xuất tiết và chảy dịch đường hô hấp trên: niêm mạc xoang và đường hô hấp thường xuyên bị kích thích nên gây ra hiện tượng chảy dịch. Tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra từ mũi hoặc xuống họng. Thông thường khi viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi, viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Hiện tượng chảy dịch làm cho người bệnh luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác muốn khạc nhổ. Tính chất, màu sắc, mùi của dịch tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh cấp tính hay mãn tính.

- Ngạt mũi: có thể ngạt một hoặc cả hai mũi

-"Điếc" mũi: trường hợp viêm xoang nặng có phù nề nhiều nên mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác, gây hiện tượng gọi là "Điếc mũi".

Cần phân biệt viêm xoang với viêm mũi dị ứng: Viêm mũi dị ứng thường do các tác nhân gây dị ứng như bụi, các loài côn trùng nhỏ, phấn hoa, v.v... sẽ khiến niêm mạc ở mũi và xoang bị kích ứng quá mức. Các triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng là ra dịch nhầy, ngạt mũi, hắt hơi và ngứa.

5. Nguyên nhân của bệnh viêm xoang mũi

 • Viêm xoang cấp: thường do virus hay vi khuẩn xâm nhập vào ổ xoang, gây viêm.
 • Viêm xoang mãn: xuất hiện sau một vài lần bị viêm cấp tính, viêm xoang mãn là tình trạng viêm nhiễm xoang dai dẳng, không dứt.
 • Viêm xoang hàm do răng: thường chỉ gặp ở xoang hàm một bên viêm nặng, do vi sâu răng nên khuẩn xâm nhập từ ổ sâu răng vào xương hàm và lên xoang. Trường hợp nặng có thể có mủ chảy ra mũi, mùi hôi.

6. Những biến chứng của bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang có gây ra các biến chứng

 • Đường hô hấp: viêm tai giữa, viêm họng mạn tính, viêm thanh quản, khí phế quản.
 • Mắt: nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác.
 • Biến chứng sọ não: viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm não, viêm màng não.

II. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

1. Chữa viêm xoang như thế nào?

 • Điều trị ngoại khoa: phẫu thuật có thể cải thiện chứng viêm xoang nhưng trong trường hợp điều trị nội khoa thất bại và đối với trường hợp viêm xoang mãn, có thể có những biến chứng gây nguy hiểm như viêm màng não, viêm não...
 • Điều trị nội khoa: thường sử dụng các loại thuốc thông mũi để làm các vi mạch máu ở trong mũi co lại, chủ yếu là điều trị triệu chứng, làm giảm tắc mũi, tiết dịch và chảy nước mũi hoặc sử dụng thuốc khí dung chứa steroid để làm giảm viêm. Trường hợp do nguyên nhân dị ứng thì có thể dùng thuốc kháng histamine đường uống như Benadryl, Claritn, Zyrtec, Allegra...

2. Những nguyên tắc điều trị viêm xoang nên tuân thủ

 • Hãy dùng kháng thể (IgG) - Hạn chế dùng kháng sinh. Chỉ dùng kháng sinh khi xác định được nguyên nhân là do vi khuẩn.
 • Đại đa số các trường hợp viêm xoang thường là mãn tính, nguyên nhân là do nhiễm trùng (do vi khuẩn hoặc virus) nên việc điều trị thường phải kiên trì, bệnh có nguy cơ tái phát với tần suất ngày càng dày nên ngăn chặn các đợt tái phát là quan trọng, đặc biệt là ở các thời điểm chuyển giao mùa.
 • Điều trị tại chỗ như khí dung hoặc bơm rửa trực tiếp sẽ hiệu quả nhanh nhưng không giải quyết được tận gốc rễ vấn đề của bệnh.
 • Việc duy trì một hàm lượng kháng thể (IgG) ở xoang và đường hô hấp trên là rất quan trọng trong chống viêm và bội nhiễm.

3. Chữa trị viêm xoang với IgG 2000 CWPTM

Việc sử dụng Globulin miễn dịch hay còn gọi là kháng thể mà trong đó IgG đóng vai trò chủ đạo là rất quan trọng bởi:igg

 • IgG thường đạt nồng độ cao ở đường hô hấp trên và dưới như mũi họng, các xoang, phế quản, tiểu phế quản, phổi.
 • IgG là kháng thể duy nhất có thể vượt qua hàng rào rau thai nên dễ dàng tập trung ở các xoang khi có hiện tượng viêm xảy ra
 • Thời gian bán hủy của IgG là 23 ngày, tác dụng thường kéo dài
 • IgG sử dụng qua đường ăn uống nên an toàn và đem ại lợi ích kép: đồng thời điều trị viêm xoang và cả trường hợp viêm đại tràng cấp hoặc mãn tính.
 • IgG là kháng thể nên khi sử dụng không "hại" như dùng kháng sinh, không gây loạn khuẩn đường ruột bởi trong hệ thống ruột và hô hấp luôn có tới khaongr 80% kháng thể của cơ thể tập trung ở đó để ngăn chặn bệnh xảy ra.

Sản phẩm IgG 2000 CWP™ có công dụng gì?

IgG 2000 CWP™ là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và nhập khẩu nguyên bản về Việt Nam bởi INTERSOL. Trong mỗi liều dùng của IgG 2000 CWP™ có tới 2g IgG, 4g protein và 40mg can-xi. Sản phẩm đặc biệt tốt với những người viêm xoang cấp và mãn tính bởi:

 • Giúp nhanh chóng phục hồi các tổn thương ở xoang do bị viêm cấp tính hoặc mãn tính, tăng cường miễn dịch tại chỗ của đường hô hấp trên: mũi họng, các xoang, phế quản, phổi...
 • Bổ sung trực tiếp kháng thể IgG, tăng cường mạnh mẽ khả năng miễn dịch dịch thể.
 • Tăng cường thể trạng và sức khỏe tổng thể.

Bạn bị viêm xoang? Và bạn muốn chữa viêm xoang dứt điểm ngay từ hôm nay? Hãy đến với IgG 2000 CWP để thấy ngay sự khác biệt.

Đừng ngần ngại, bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số 0963 91 88 96 để nhận được tư vấn từ các bác sỹ của chúng tôi.

Hãy làm bạn với IgG 2000 CWPTM ngay hôm nay giúp hỗ trợ điều trị và chữa viêm xoang hiệu quả.

Xem thêm:
Các tin khác